"โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ผู้ฝึกสอนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวถึงเกมที่ “แข้งเทพ” จะออกไปเยือน “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด วันเสาร์นี้ว่า “เรายังเล่นในแนวทางของเรา แม้จะเป็นการเจอบีจี เราคงไม่เปลี่ยนสไตล์การเล่น แต่ก็ต้องระวังเขาพอควร ระบบการเล่นของเขาดี เรารู้ว่าผู้เล่นของเขามีคุณภาพเพียงใด ต้องระมัดระวังให้ดี แต่เราก็จะเล่นในแบบของเราครับ”

“เรายังมองทีละเกม ก็หวังลึกๆ ว่าจะขึ้นไปอยู่โซนบนได้ เราต้องทำผลงานสม่ำเสมอ เก็บ 3 คะแนนให้ได้ทุกเกม ถ้าเป็นอย่างนั้น การลุ้นโควต้าแชมเปี้ยนส์ลีก ก็ยังมีโอกาสเป็นไปได้ครับ”

“เราไม่มีใครติดโทษแบน หรือบาดเจ็บ แต่ก็ต้องเช็คความฟิตนักเตะเหมือนทุกครั้ง ต้องดูตามสถานการณ์ล่าสุดครับ”

“เราเล่นตามสไตล์ของเรา แต่ก็ต้องเพิ่มความรัดกุมในการเจอสถานการณ์ต่างๆ ต้องลดความเสี่ยงในการเล่น เพราะบีจีมีนักเตะที่มีคุณภาพในทุกแดน 11 ผู้เล่นของเขาคือผู้เล่นระดับท็อป ไม่มีข้อบกพร่อง พวกเขาแกร่งที่สุดในลีกตอนนี้ เราคงต้องรัดกุมกว่าเดิม แต่ยังไงก็จะเล่นตามแนวทางไว้ เราเองก็หวัง 3 คะแนนในเกมนี้ ต้องดูว่าพรุ่งนี้จะเป็นอย่างไร”

“ก็ปฏิเสธไม่ได้ในเรื่องที่เราคาดหวังจากผู้เล่นต่างชาติที่เป็นแนวรุกอย่าง เฮแบร์ตี้ และวานเดอร์ หลายๆ ทีมก็ตั้งความหวังแบบนี้กับแข้งต่างชาติที่เป็นแนวรุกอยู่แล้ว แต่มันมีเรื่ององค์ประกอบ และแท็คติกที่ต่างไปในแต่ละทีมด้วย รวมถึงผู้เล่นคนไทยที่เข้าใจในวิธีการเล่นของทีม นักเตะไทยเราก็สามารถทำประตูได้ ทั้งเบียว (ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม), ทู (ชนานันท์ ป้อมบุบผา) ทุกคนก็เป็นส่วนสำคัญของทีมครับ”

“การทำทีมในแต่ละเกม เราก็มีเป้าหมายต่างกัน แต่ทีมเราเป็นทีมใหญ่ เป้าหมายในแต่ละนัดนั้น เราปฏิเสธไม่ได้ว่า เราต้องการ 3 คะแนน ชื่อชั้นเราไม่เป็นรองทีมไหน แฟนบอลย่อมคาดหวังชัยชนะ เป็นหน้าที่ของผมที่ต้องทำให้ทีมทำได้แบบนั้น เราอยากได้ 3 คะแนนทุกนัดในการลงสนาม”

“ผมเชื่อว่านี้จะเป็นเกมที่สนุก และแฟนบอลจะสนุกไปกับเกมนี้ด้วยครับ ก็รอดูพรุ่งนี้ว่าเราจะเป็นทีมแรกที่ชนะพวกเขาได้ไหม”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 วันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะออกไปเยือน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เวลา 17.00 น. ที่สนามลีโอ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD30