ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ประกาศต่อสัญญาศูนย์หน้าชาวบราซิล “วิลเลน โมต้า” เพิ่มอีก 1 ปีเป็นที่เรียบร้อย ทำให้ดาวเตะวัย 31 ปี จะได้ค้าแข้งในถิ่นทรู สเตเดี้ยม อย่างน้อยไปจนถึงสิ้นสุดฤดูกาล 2023/2024 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฤดูกาลหน้า รวมถึงการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2023/24 ที่แข้งเทพได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

สำหรับ โมต้า ย้ายมาร่วมทีมทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ก่อนเริ่มต้นฤดูกาล 2022/23 ลงสนามให้กับทีมไปทั้งหมด 21 นัด ทำไป 18 ประตูรวมทุกรายการ และทำสถิติเป็นดาวซัลโวสูงสุดของสโมสรหลังจากย้ายมาร่วมทัพแข้งเทพในฤดูกาลแรก

“ผมดีใจและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้อยู่กับสโมสรแห่งนี้ต่อไป ผมมีความสุขมากกับที่นี่ ฤดูกาลที่ผ่านมาแม้เราจะไม่สามารถคว้าแชมป์ได้ในเกมฟุตบอลถ้วยนัดสุดท้าย แต่โดยรวมก็ถือว่าน่าพอใจเพราะเราสามารถผ่านเข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ได้เป็นครั้งแรก และทำให้ทุกคนในสโมสรกระหายที่จะมองหาความสำเร็จเข้าสู่สโมสรให้ได้”

“ผมอยากขอบคุณสโมสรที่มอบความไว้วางใจให้ รวมถึงเพื่อนร่วมทีม และสต๊าฟโค้ช ทุกคนที่ช่วยผลักดันให้ผมพัฒนาต่อไป และหวังว่าผมจะมีส่วนช่วยให้สโมสรประสบความสำเร็จได้ในฤดูกาลหน้า” วิลเลน โมต้า