ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 24 ที่ บีจี สเตเดียม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 8 เปิดบ้านพบกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง ในวันอาทิตย์ ที่ 19 มีนาคม 2566 เวลา 19.00 น.

ก่อนการแข่งขัน “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า

“เราทำผลงานในลีกห้านัดแรกได้ดีตั้งแต่เริ่มเลกสองมา จนกระทั่งพลาดให้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฟุตบอลถ้วยรีโว่ คัพ ส่งผลให้ความมั่นใจในทีมมีการสะดุดไป แต่เราก็สามารถกลับมาได้ในสองเกมลีกที่ผ่านมา ทำให้เพิ่มช่องว่างจากอันดับสามและอันดับสี่ รวมถึงสร้างความมั่นใจให้กับนักเตะมากพอสมควร แต่ก็ยังไม่สามารถการันตีว่าเราจะจบอันดับสองได้ 100 เปอร์เซนต์จนกว่าฤดูกาลจะจบลง เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญที่สุดคือการที่เราต้องโฟกัสในแต่ละนัดและโฟกัสในทุกๆนัด เพื่อเก็บแต้มให้ได้เรื่อยๆ และสิ่งที่เราต้องการคือการคว้าสามแต้มในทุกๆนัด”

“การไปเล่น เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เป็นเป้าหมายของสโมสรที่วางไว้ตั้งแต่แรกในการทำอันดับเพื่อไป เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ให้ได้ แต่ตอนนี้สมาธิของเราคือการคว้าสามแต้มให้ได้ทุกนัดไม่ว่าจะเล่นนอกบ้านหรือในบ้าน เพื่อรักษาอันดับจนจบฤดูกาล นี่คือสิ่งที่เราคาดหวัง”

“หลังจากจบแมตช์กับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เราจะให้นักเตะพักสักระยะหนึ่ง ก่อนจะกลับมาฝึกซ้อมเตรียมทีมอีกครั้ง เรามีนักเตะติดทีมชาติสี่คน โดยสิ่งที่เราคาดหวังจากนักเตะที่ติดทีมชาติคือทุกคนกลับมาพร้อมกับความสมบูรณ์ 100 เปอร์เซนต์ และไม่มีอาการบาดเจ็บกลับมา เพื่อพร้อมที่จะลงเล่นหลังจากการรับใช้ทีมชาติ นั่นคือการเปิดบ้านพบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด”

“เกมนี้เราไม่มีนักเตะที่มีอาการบาดเจ็บ ทุกคนมีสภาพสมบูรณ์พร้อมที่จะลงสนาม ในปีนี้นักเตะทุกคนโชว์ฟอร์มได้ดีและทดแทนกันได้ทำให้เราสามารถหมุนเวียนนักเตะได้ในหลายเกมที่ต้องลงเล่น สำหรับการไปเยือน บีจี ปทุม ยูไนเต็ดในครั้งนี้ มั่นใจว่าทุกคนจะสามารถทำผลงานได้ดี”

“เกมที่เจอกันในเลกแรกนั้นผ่านไปแล้ว ซึ่งช่วงเวลาที่ผ่านมา บีจีฯ มีการเปลี่ยนแปลงทั้งตัวผู้เล่น และสต๊าฟโค้ช ส่วนเราเองก็มีการเปลี่ยนแปลงเฮดโค้ชเช่นกัน ส่งผลให้รูปแบบการเล่นนั้นเปลี่ยนไปจากเลกแรก ซึ่งเราก็พยายามรักษาสมดุลของเราในเลกสองให้ดีที่สุด การไปเยือน บีจีฯ ถึงแม่ว่าเจ้าบ้านจะอยู่ในช่วงที่กำลังค้นหาชัยชนะ แต่ผมเชื่อว่าขุมกำลังของ บีจีฯ ยังเป็นทีมใหญ่และแข็งแกร่ง ผู้เล่นแต่ละคนล้วนมีคุณภาพ ซึ่งไม่ใช่งานง่ายของเราที่จะบุกไปเก็บสามแต้มจาก บีจีฯ แต่มันคืองานที่ท้าทาย และเราทุกคนคาดหวังจะไปเอาสามแต้มที่ บีจีฯ ให้ได้ เพื่อทำคะแนนทิ้งห่างจากอันดับสามและอันดับสี่”

สำหรับเกมดาร์บี้แมตช์ย่านรังสิต “แข้งเทพ” จะบุกไปเยือน “เดอะแรบบิท” ในวันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม เวลา 19.00 น. ที่สนามบีจี สเตเดียม แฟนบอลแข้งเทพสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ https://www.bgpuonlineshop.com/away/