แข้งเทพ ปรับทัพครั้งใหญ่ ภายใต้ คอนเซ็ปต์ 'Change for the Future' ตั้งเป้าเป็นทีมแห่งอนาคต

แข้งเทพ ปรับทัพครั้งใหญ่ ภายใต้ คอนเซ็ปต์ 'Change for the Future' ตั้งเป้าเป็นทีมแห่งอนาคต

ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด แถลงข่าวเปิดตัวสู้ศึกฤดูกาลใหม่ด้วยการเปลี่ยนครั้งสำคัญ ภายใต้คอนเซปต์ 'Change for the Future' เพื่อเป้าหมายสู่การเป็นแชมป์ในอนาคต เสริมความแข็งแกร่งด้วยนักเตะต่างชาติหน้าใหม่ทั้ง 5 คน พร้อมสร้างความฮือฮาด้วยการจับนักเตะของทีมมาสวมบทเป็นนักแสดงในหนังสั้นเปิดตัวชุดแข่งใหม่

คุณขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสรฟุตบอล ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า “การเปลี่ยนแปลงในฤดูกาลนี้นับเป็นการผลัดใบครั้งใหญ่ของสโมสร โดนได้เริ่มจากการปรับโลโก้สโมสรใหม่ และเปลี่ยนชื่อเป็นสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการ 

ในส่วนของนักเตะต่างชาติ ได้มีการปรับเปลี่ยนใหม่หมดทั้ง 5 คน ด้วยการเสริมกองหลังอย่าง เอเวอร์ตัน และโดยเฉพาะตำแหน่งผู้รักษาประตูอย่าง ไมเคิ่ล ฟาลเคสการ์ด ลูกครึ่งฟิลิปปินส์-เดนมาร์ค ที่ผมเชื่อว่าจะทำให้ทีมของเราแข็งแกร่งขึ้นมาก ขณะเดียวกัน 3 นักเตะในแนวรุกทุกคนถือว่ามีดีกรีไม่ธรรมดาทั้ง วานเดอร์ หลุยซ์, ร็อบสัน เฟอร์นานเดส และ คาร์ลอส ซาลอม ที่เข้ามาเปลี่ยนโฉมการเล่นของทีมให้เร้าใจ นอกจากนั้นแล้วเรายังได้มีการเสริมทีมหลังบ้าน ทั้งโค้ชผู้รักษาประตู, โค้ชฟิตเนส รวมถึงนักวิเคราะห์ข้อมูลคนใหม่จากต่างประเทศ เพื่อทำให้การทำงานของสตาฟฟ์โค้ชเป็นไปด้วยความเข้มข้นอีกด้วย

แน่นอนว่าทุกการเปลี่ยนแปลงมีความเสี่ยง เราคงต้องใช้ระยะเวลาในการให้นักเตะกับโค้ชได้ปรับตัวเข้าหากัน แต่ทั้งหมดนี้เราได้มีการศึกษาและวางแผนมาอย่างอย่างรอบคอบ ฉะนั้นผมเชื่อว่าผลลัพธ์ของการพัฒนาร่วมกันอย่างจริงจังและยกระดับมาตรฐานของทีม ปูทางสู่การเป็นแชมป์ในอนาคตได้”

นอกจากการปรับเปลี่ยนทีมแล้ว  สโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ยังมุ่งมั่นที่จะเป็น 'Real Entertainer' โดยจะมีการจัดกิจกรรมอีเว้นท์อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งฤดูกาล เพื่อเข้าถึงและให้แฟนบอลมีส่วนร่วมกับทีมในวงกว้าง รวมทั้งสร้างฐานแฟนบอลให้มีความผูกพันกับทีมมากยิ่งขึ้น และเพื่อตอกย้ำการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ การเปิดตัวเสื้อทีมของฤดูกาล 2018 จึงเป็นการสร้างปรากฎการณ์การเปิดตัวเสื้อที่แปลกและแตกต่างไปจากรูปแบบเดิม ด้วยการนำนักเตะชื่อดังของทีมมารับบทเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์สั้นจนเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชี่ยลอีกด้วย

“เนื่องจากสโมสรวางคอนเซปต์ 'Change for the Future' การเปิดตัวเสื้อในฤดูกาลนี้จึงต้องเปลี่ยน และแตกต่างกว่าการเปิดตัวเสื้ออย่างที่ผ่านมา ถือว่าเป็นรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน” คุณขจรกล่าว

สำหรับสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะประเดิมสนามในการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ประจำฤดูกาล 2018 โดยจะทำศึกบิ๊กแมตช์กับรองแชมป์เก่าอย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 19.00 น. ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต